Kiến thức đồng hồ

 

Những mẫu đồng hồ Citizen cũ nổi bật nhất

20/12/2016 17:23 +07

Thập niên 60 – 70 là khoảng thời gian những chiếc đồng hồ cổ điển mặt vuông và tròn lồi tung hoành khắp thị trường đồng hồ. Thời điểm đó, những chiếc đồng hồ này là phụ kiện không thể thiếu của cánh mày râu.

Cho tới ngày nay, những mẫu đồng hồ vintage vẫn luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Một trong số đó là những chiếc đồng hồ Citizen cũ. Hãy cùng X watch điểm qua những mẫu đồng hồ ấn tượng nhất nhé.

1. Đồng hồ Citizen cũ mặt số phụ – vượt qua mọi khuôn khổ

Sở dĩ những chiếc đồng hồ này được ưa chuộng nhiều là vì kết cấu thiết kế rất đặc biệt. Các mặt số phụ được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau và rất độc đáo ấn tượng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bạn có thể bắt gặp những mặt số phụ tròn với tông màu đen, trắng hoặc các mặt số phụ hình vuông mới lạ. Những mặt số phụ này được sử dụng để bạn bấm giờ khi tham gia các hoạt động thể thao.

Một điểm đặc biệt nữa của sản phẩm này đó là chứ năng dual time (cho phép bạn xem giờ ở hai múi giờ cùng một lúc) và chức năng đo nhiệt độ (độ C hoặc độ F).

Khác với các sản phẩm đồng hồ hiện đại, những chiếc đồng hồ Citizen cũ sẽ có 4 nút bấm để thực hiện các chức năng như: chỉnh giờ, bấm giờ,…

Có hai tông màu chính cho các sản phẩm này, đó là: vàng đồng hoặc xám trắng.

2. Đồng hồ Citizen cũ không có mặt số phụ – người bạn đường thân thiết

Có thể nhận thấy ngay rằng những mẫu đồng hồ này rất gần gũi với nam giới trong thập niên 60 – 70. Những chiếc đồng hồ Citizen cũ không có mặt số phụ sẽ có 3 dạng thiết kế chính: hoặc là dạng hiển thị giờ điện tử hoặc là dạng thông thường hoặc là dạng kết hợp giữa hiển thị giờ thông thường (analog) và điện tử.

 Những chiếc đồng hồ này thường được thiết kế theo phong cách trang trọng và lịch sự. Các chức năng chính chủ yếu là: hiển thị lịch và giờ cụ thể, khả năng hiển thị giờ sẽ theo hai dạng chính là: 12 giờ hoặc 24 giờ. Ngoài ra đồng hồ Citizen cũ không mặt số phụ có khả năng bấm giờ chính xác lên đến 1/100 giây, đồng hồ này cũng có chế độ báo cáo khi hết pin.

3. Đồng hồ Citizen cũ mặt tròn – nét cổ điển không thể lãng quên

Đồng hồ vintage mặt tròn không còn xa lạ đối với những ai yêu thích các sản phẩm đồng hồ. Những chiếc đồng hồ này nhắc lại mốc thời gian đầu trong lịch sử phát triển của những cỗ máy thời gian

 Sẽ có 2 xu hướng thiết kế chính của Citizen mặt tròn đó là tròn lồi và dẹt.

Những mẫu đồng hồ Citizen cũ dạng mặt tròn chủ yếu chỉ hiển thị giờ theo kiểu thông thường (analog). Mặt đồng hồ sẽ được thiết kế đơn giản với các vạch chia dạng cọc. Ngoài ra bộ phận hiển thị ngày và thứ được đặt ở vị trí 3h, thuận tiện cho việc theo dõi.

 Đồng hồ mặt tròn sẽ chỉ có một núm vặn lớn để chỉnh giờ và dây đeo được thiết kế bằng dây kim loại hoặc dây da.

 >>> Thông tin chi tiết về bộ sưu tập đồng hồ Citizen nam chính hãng đẳng cấp có tại Xwatch

Những chiếc đồng hồ Citizen cũ là một trong những kỷ vật đáng quý của những thế hệ trước. Tuy nhiên, chúng ta có thể thử thay đổi phong cách với những mẫu vintage này. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên về phong cách mới của bản thân đấy.


XWATCH là hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong trong chiến dịch “Thẩm định đồng hồ”. Cùng với sự tham gia của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Xwatch đã thẩm định hơn 28.000 chiếc đồng hồ, tiêu hủy hàng trăm đồng hồ giả, góp phần đẩy lùi hàng giả, bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng.

DUY NHẤT tại Xwatch khi mua đồng hồ chính hãng, bạn sẽ được hưởng đặc quyền:

Quyền lợi của bạn khi mua đồng hồ chính hãng tại Xwatch

Nhằm mang lại sự sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng, Xwatch cho ra đời gói “Bảo hiểm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG trong 5 năm” – ĐẦU TIÊN tại Việt Nam.

Với gói “Bảo hiểm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG trong 5 năm” bạn sẽ tiết kiệm tối đa mọi chi phí, không chỉ là bảo dưỡng mà còn cả khi sửa chữa những lỗi người dùng trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về các Gói bảo hiểm khi mua đồng hồ chính hãng tại Xwatch, click TẠI ĐÂY.

4 gói Bảo hiểm đồng hồ tại Xwatch

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, bạn vui lòng CHAT trực tiếp hoặc liên hệ HOTLINE 1900.0325 để được tư vấn miễn phí. Xwatch luôn sẵn sàng giải đáp!

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT