Kiến thức đồng hồ

 

Những điều cần biết khi đồng hồ cơ bị vào nước

27/11/2017 14:11 +07

Đồng hồ cơ bị vào nước là tình trạng khá nhiều người đeo đồng hồ gặp phải. Dù do bất cứ lí do gì thì điều đó cũng gây khó chịu đối với người đeo.

Vậy xử lí đồng hồ vào nước như thế nào cho đúng? Và sử dụng thế nào để hạn chế việc cỗ máy thời gian bị vào nước?

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước.

Để khắc phục việc đồng hồ bị vào nước và không để ảnh hưởng đến những bộ phận khác của đồng hồ, anh em nên bỏ túi một số mẹo có thể tự xử lí tại nhà sau:

>> Dùng khăn giấy: Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng khăn giấy hoặc khăn mềm khéo léo lau khô đồng hồ (tránh gây xước mặt). Sau đó dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng một cách cẩn thận. Úp mặt đồng hồ xuống lớp vải lót mềm và để khô tự nhiên trong 24h.

đồng hồ cơ bị vào nước bạn cần làm gì

>> Dùng gói hút ẩm: Rất đơn giản, chỉ cần cho đồng hồ vào trong hộp có gói bột hút ẩm, ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

>> Đeo ngược đồng hồ: Cách này chỉ nên áp dụng với trường hợp có hơi nước bám trên mặt kính. Khi thấy kính bắt đầu có hiện tượng mờ do hơi nước hoặc có những hạt nước li ti, bạn có thể đeo ngược đồng hồ, để mặt kính úp vào tay. Chỉ cần đeo như vậy vài tiếng, dưới tác động của lực hút, hơi nước sẽ dần biến mất.

  • Lưu ý: Phương pháp này thường không được sử dụng nhiều bởi dễ gây hòng dây, khóa hoặc dễ rơi đồng hồ.

>> Sử dụng nhiệt: Đối với trường hợp đồng hồ cơ bị vào nước nặng, hãy mở nắp đáy ra sau đó dùng máy sấy tóc sấy ở nhiệt độ thấp nhất, cách đồng hồ một khoảng tầm 10cm. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt độ bóng đèn dây tóc để làm khô nước trong đồng hồ.

  • Lưu ý: Không nên để đồng hồ quá gần vật dụng tỏa nhiệt và những vật dụng có nhiệt độ quá cao, chúng sẽ làm hư hỏng cỗ máy.

xử lý đồng hồ cơ bị vào nước bằng nhiệt

>>> Tham khảo ngay chiếc đồng hồ Casio chống nước sở hữu tính năng chống nước ưu việt

Trên đây chỉ là cách sơ cứu và bảo vệ đồng hồ cơ bị vào nước tại nhà. Để đảm bảo mọi thứ đều được kiểm tra kĩ càng, bộ máy đồng hồ được làm khô triệt để, bạn nên mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành có uy tín để xử lí một cách nhanh chống và đảm bảo an toàn chất lượng.

Sử dụng đồng hồ sao cho không bị vào nước.

Không gì khó chịu bằng việc chiếc đồng hồ cơ bị vào nước, vừa gây khó chịu cho người đeo khi nhìn vào, vừa dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của đồng hồ. Một số lỗi phổ biến khiến đồng hồ bị vào nước bạn cần biết để tránh đó là:

  • Dùng sai độ chống nước của đồng hồ
  • Chỉnh đồng hồ xong quên khóa núm
  • Để quên đồng hồ trong phòng tắm
  • Va chạm nhiều khiến nắp lưng hoặc kính có lỗ hổng

sử dụng đồng hồ cơ sao cho không bị vào nước

Chỉnh đồng hồ sai cách (trái) – nên tháo đồng hồ ra khỏi tay khi chỉnh giờ (phải)

Như vậy, để hạn chế tối đa tình trạng đồng hồ cơ bị vào nước, hãy sử dụng đúng với độ chịu nước của chiếc đồng hồ (độ chịu nước an toàn để có thể thoái mái đi mưa, rửa tay là từ 50m). Luôn nhớ đóng núm chặt sau khi chỉnh giờ. Đặc biệt, đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền thường có độ chịu nước thấp, bạn nên tới các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra các ron chống nước định kì và hút ẩm.

Giải pháp an toàn nhất cho bạn khi đồng hồ cơ bị vào nước.

Bạn nên thường xuyên đi bảo dưỡng định kì đồng hồ của mình. Hãy mua đồng hồ ở nơi có chế độ bảo hành tốt để khi cỗ máy bị vào nước sẽ được bảo hành hoặc sửa chữa với mức chi phí thấp nhất.

Riêng tại Xwatch, đồng hồ cơ bị vào nước bất kể là vì lí do gì (đa số là do người dùng bất cẩn) đều được bảo hành miễn phí. Chất lượng bảo hành được đảm bảo và giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí. Đây cũng là đơn vị sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên với ít nhất 10 năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đồng hồ của bạn bị vào nước hay gắp bất cứ vấn đề gì đều được các “bác sĩ” “chăm sóc” tận tình.

Bài viết đã chỉ ra 3 điều quan trọng nhất bạn cần nắm được khi đồng hồ cơ bị vào nước. Từ cách xử lí đến cách sử dụng và giải pháp tối ưu đều được chia sẻ một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Giờ đây đồng hồ bị vào nước đã không còn là nỗi lo cho bất kì ai đang sử dụng đồng hồ nữa.

  • Rất nhiều mẫu đồng hồ nam cơ đẹp và sang trọng đến từ Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Cỗ máy thời gian của bạn có đang bị vào nước hay gặp hỏng hóc gì? Hãy cho chúng tôi biết để nhận được phương pháp xử lí nhanh nhất theo HOTLINE 1900.0325.

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT