Kiến thức đồng hồ

 

25 câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian

13/08/2018 11:39 +07

Từ ngày ý thức được sự tồn tại của thời gian và phát minh ra đồng hồ để đo đếm thời gian. Chúng dạy con người nhiều bài học và chính vì thế, chúng ta càng có nhiều chiêm nghiệm hơn về chúng.

Hãy cùng khám phá những câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian!

1. Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.

thoi gian la huu han Steve Jobs

Thời gian tự nhiên thì vô hạn nhưng mỗi người thì chỉ có một số năm hữu hạn để sống. Thậm chí, chẳng ai biết được liệu ngày mai mình có còn hiện diện trên cuộc đời này. Vì vậy, hãy sống theo cách bạn muốn, chọn những thứ bạn cảm thấy phù hợp và theo đuổi những điều bạn thực sự yêu thích.

2. Đồng hồ nhắc nhở bạn rằng: nếu bạn không cẩn trọng trong cách sử dụng thời gian, chúng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay bạn.

cach su dung thoi gian

Tờ lịch hôm qua không thể sử dụng trong ngày hôm nay. Tờ lịch ngày hôm nay cũng không thể sử dụng cho ngày mai. Thời gian vô tình. Nếu bạn không biết cách sử dụng thời gian, nó sẽ không nể mặt bất kỳ một ai mà vuột qua tay bạn một cách vô nghĩa.
Câu nói hay về chiếc đồng hồ này nhắc nhớ chúng ta về tác dụng và ý nghĩa sâu xa của những cỗ máy chỉ giờ.

3. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua.

di ngang voi thoi gian

Thời gian rất công bằng. Một ngày ai cũng có 24 giờ để sống nhưng cách sử dụng của mỗi người lại khác nhau. Người biết làm chủ thời gian là người “đi ngang với thời gian”. Người trì hoãn, lãng phí, do dự là người “để thời gian đi ngang qua”.

4. Hôm qua là quá khứ, ngay mai là bí mật, còn ngày hôm nay chính là một món quà.

ngay hom nay la mot mon qua

Trong tiếng Anh, “hiện tại” và “món quà” có cùng một cách viết giống nhau là “present”. Dù vô tình hay hữu ý thì điều này cũng rất thú vị. Hiện tại là một món quà của Thượng Đế ban tặng, vì vậy, hãy tận hưởng thật vui vẻ và hạnh phúc như cách đón nhận một món quà quý.
5. Phần lớn mọi người dùng điện thoại để xem giờ, nhưng đồng hồ vẫn luôn mang vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng của nó.

ve dep va su hap dan cua dong ho

Thời đại công nghệ 4.0, đồng hồ và các tiện ích khác hầu hết đều được tích hợp trong một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, người ta người ta đeo đồng hồ với mục đích chính không phải là để xem giờ. Họ trót yêu vẻ đẹp và sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ, hay đồng hồ mang đến cho họ một phong cách, vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng?

6. Trang sức chẳng bao giờ thực sự hút mắt tôi, nhưng đồng hồ thì luôn luôn làm tôi chú ý.

suc hut cua dong ho

Không giống như phụ nữ có hàng tá nữ trang trên người, với đàn ông, đồng hồ là thứ trang sức duy nhất của họ. Đồng hồ có sức hấp dẫn lớn với đàn ông, khiến những món đồ xa xỉ khác trở nên lu mờ trước vẻ đẹp của nó.

7. Đồng hồ hấp dẫn tôi bởi mọi chi tiết đều được chế tác bằng tay. Bạn sẽ chẳng thể nào giải thích được những chuyển động cơ khí diệu kỳ, trừ phi bạn là người thợ.

su hap dan cua dong ho

Có lẽ Brian Selznick là fan của những chiếc đồng hồ thủ công truyền thống, được chế tác bằng tay với hàng trăm chi tiết tinh vi được mài dũa và sắp xếp kỳ công. Sự chuyển động và khớp nối của những chúng tạo nên những tuyệt phẩm cơ khí đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật và sáng tạo.

8. Một chiếc đồng hồ Rolex hoặc một chiếc xe hơi đắt tiền là những thứ thường dùng để thể hiện địa vị, sự giàu có và những mong muốn căn bản. – Helen Fisher

su hap dan cua dong ho rolex

Câu hay về chiếc đồng hồ này nhắc đến thương hiệu đồng hồ Rolex. Nhắc đến Rolex, ai cũng sẽ hình dung ra những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ, có giá trị bằng cả một chiếc siêu xe. Chúng đều là biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực – mong muốn chính đáng và cơ bản nhất của hầu hết mọi người.

9. “Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn đơn thuần chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo” – Patek Philippe

dong ho Đồng hồ Patek Philippe

Đây là thông điệp rất nổi tiếng của Patek Philippe trong một chiến dịch quảng cáo năm 2015. Và cũng là cách để thương hiệu này bán một chiếc đồng hồ với giá $25,000 thay vì $10 như các thương hiệu khác. Họ nhấn mạnh vào tính “truyền đời” của sản phẩm. Giá trị của những cỗ máy thời gian khắc tên Patek Philippe không những không bị hao mòn mà càng thêm đắt giá theo thời gian. Và sự thực thì đúng là như vậy.

10. Anh ta có thể không đeo một chiếc đồng hồ. Nhưng nếu có, nó phải là Rolex – Ian Fleming

dong ho rolex Ian Fleming

Rolex tiếp tục “lên sóng”. Đủ để chứng minh cho độ nhận diện xuất sắc của thương hiệu Rolex trên toàn cầu.

11. Một người đàn ông với một chiếc đồng hồ sẽ nói được thời gian chính xác. Nếu sở hữu 2 chiếc, anh ta không bao giờ đưa ra câu trả lời chắc chắn. – Lee Segall

Thời gian chính xác Le Segall

Có lẽ 2 chiếc đồng hồ mà Lee Segall cầm có sai số khác nhau chăng!?

12. Đừng chỉ xem đồng hồ. Hãy làm những thứ mà chúng đang làm: không ngừng vận động. – Sam Levenson

dung chi xem dong ho

Đồng hồ cũng như thời gian, cần được sử dụng đúng cách và thực sự trở nên ý nghĩa. Phải không?

13. Quản lý thời gian là một bài toán hóc búa. Khi thời gian vượt tầm kiểm soát, mặc cho chúng ta giải quyết thế nào, đồng hồ vẫn cứ đều đặn chạy. Thay vào đó hãy quản lý mọi việc theo thứ tự ưu tiên. Đó là cách tối đa hóa thời gian mà ta có.

quan ly thoi gian John C Maxwell

Nói thì dễ, làm mới khó. Có lẽ John C. Maxwell đang nói hộ tiếng lòng của chúng ta. Trong câu nói hay về đồng hồ này cũng gợi ý cho bạn một giải pháp quản lý thời gian hiệu quả. Chẳng ai có 3 đầu 6 tay để làm tốt rất nhiều việc trong cùng một lúc với quỹ thời gian ngắn ngủi. Vậy thì hãy xử lý chúng “theo thứ tự ưu tiên”.

15. Việc đẩy kim đồng hồ chạy nhanh chẳng thể khiến bạn tiến lên phía trước.

kim giay dong ho quay

Để tiến lên phía trước, cách duy nhất là tự bản thân mình phải vận động. Phải không anh em?

21. Thời gian là thứ chúng ta cần nhất, nhưng lại cũng là thứ chúng ta lãng phí nhất. – William Penn

thoi gian la thu can nhat

Đây là điều khiến đa số chúng ta phải day dứt và tiếc nuối. Thường chúng ta lãng phí thời gian tuổi trẻ để chạy theo những điều vô vọng và vô bổ. Cho đến khi nhận ra, bạn lại ao ước có thể trở về quá khứ để sửa sai hoặc chìm trong vô vọng vì quãng thời gian trước mắt quá ngắn để bạn làm lại từ đầu. Đừng để vòng lặp này tuần hoàn một lần nữa!

22. Bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm mọi thứ, nhưng luôn có đủ thời gian để làm những việc quan trọng nhất. – Brian Tracy

khong co du thoi gian de lam moi thu Brian Tracy

Vẫn là quy luật tối ưu thời gian bằng sự ưu tiên.

23. Một số cô gái khao khát một chiếc đồng hồ kim cương, số khác lại chọn cách làm thời gian trở nên có giá trị – Cashflow Harlem

chon thoi gian gia tri

Người sở hữu chiếc đồng hồ Rolex vài trăm triệu hay Casio vài trăm nghìn thì thời gian của họ cũng chỉ như nhau. Đồng hồ đắt hay rẻ, có đính kim cương, dát vàng hay không đều không quyết định được giá trị của thời gian. Thay vì đeo một chiếc đồng hồ đắt, hãy làm cho thời gian của bạn trở nên đáng tiền.

24. Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. – Benjamin Flanklin

thoi gian khong tri hoan Benjamin Fanklin

Cũng giống như câu tục ngữ của của ông cha ta từ ngàn xưa “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Đừng để thói quen trì hoãn giết chết tương lai của bạn.

25. Thời gian giá trị hơn cả tiền bạc. Bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền, nhưng bạn không thể nắm giữ nhiều thời gian hơn. – Jim Rohn

thoi gian gia tri hon tien bac

Vậy nên bạn phải càng quý trọng thời gian và sống trọn những phút giây trong đời. Tiền mất có thể kiếm, còn thời gian thì một đi không trở lại.

Bạn thích nhất câu nào trong những câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ chúng tới những người bạn yêu quý!

Tư vấn miễn phí

Click ngay

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT