Kiến thức đồng hồ

 

Bật mí cách kiểm tra đồng hồ chính hãng đúng chuẩn nhất

09/11/2017 14:40 +07

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ dẫn chúng ta đến với kỉ nguyên hiện đại mới. Nhưng nó cũng kéo theo cả hệ lụy không mong muốn. Ngành công nghiệp đồng hồ không nằm ngoài quy luật đó.

Song song với việc những chiếc đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn, thiết kế tối tân hơn, thì thủ đoạn sao chép, làm giả cũng này càng tinh vi. Điều đó khiến anh em không khỏi lo lắng.

Cùng Xwatch đi tìm cách kiểm tra đồng hồ chính hãng đúng chuẩn nhất, giúp bạn yên tâm.

1./ Đồng hồ chính hãng luôn có nguồn gốc rõ ràng

Sự khác biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake đó chính là nguồn gốc. Xuất xứ của hàng giả bạn luôn không thể xác định được.

Giay chung nhan dai ly uy quyen

Để xác định nguồn gốc của đồng hồ, thông thường chúng ta sẽ tìm hiểu qua cửa hàng phân phối. Chỉ khi có giấy ủy quyền của hãng, cửa hàng đó mới xứng đáng được tin cậy. Nếu đơn vị phân phối không treo giấy ủy quyền ở vùng không gian bạn có thể nhìn thấy, hãy yêu cầu họ xuất trình để xác nhận chắc chắn nguồn gốc của đồng hồ.

2./ Sử dụng kĩ năng quan sát

Một chiếc đồng hồ fake không có độ hoàn thiện đạt như tác phẩm chính hãng. Bằng mắt thường, chúng ta hơi khó để nhận ra đồng hồ super fake (80% giống như thật), tuy nhiên, bằng quan sát tinh tế và sự nhạy cảm của người đam mê cỗ máy thời gian, bạn có thể để ý những chi tiết dưới đây để tự mình thẩm định:

►► Xem ngay 4 lưu ý phân biệt đồng hồ nam hàng hiệu chính hãng và đồng hồ fake

Kiem tra dong ho chinh hang qua quan sat mat so

Kiểm tra đồng hồ chính hãng từ cách quan sát mặt số

>> Bạn đã biết cách kiểm tra đồng hồ G shock chính hãng chưa?

Các chi tiết như số la mã và chữ trên mặt khắc mờ, thậm chí gãy nét, kim đồng hồ lệch lạc không cân xứng. Cũng như các chi tiết khắc, dập bên vỏ ngoài phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị mờ hay mất nét, núm vặn trên đồng hồ chính hãng thường chạm khắc logo thương hiệu tinh xảo. Nếu biểu tượng này chỉ là hình dán hay in đơn thuần thì chắc chắn đó là hàng Face.

Đối với mặt số phát dạ quang, khi để trong bóng tối, đồng hồ fake thường có mặt phát dạ quang khá mờ mịt, thậm chí là không có.

Đồng hồ chính hãng sử dụng dây da chắc chắn, ngược lại dây đồng hồ hàng fake thường mềm và gây cảm giác khó chịu ở vùng cổ tay khi đeo nhiều.

Nếu là dây kim loại, bạn nên kiểm tra dây đeo của chiếc đồng hồ bằng cách cầm sợi dây đồng hồ và lắc qua lắc lại. Nếu đó là hàng thật bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn. Ngược lại đồng hồ giả sẽ có dấu hiệu lỏng lẻo.
Các khớp nối của hàng chính hãng đồng đều nhau về cả kích thước và màu sắc, các mắt xích có độ mở đồng đều. Còn đồng hồ Fake thường có những mắt xích lệch lạc.

3./ Chế độ bảo hành – một trong những yếu tố không thể bỏ qua

Một trong những cách xem đồng hồ chính hãng đó chính là tìm hiểu chế độ bảo hành. Đồng hồ thật được phân phối từ các cửa hàng được ủy quyền luôn có bảo hành của hãng. Đối với những lỗi thuộc về nhà sản xuất, trong vòng 1 – 2 năm, tùy từng thương hiệu, chiếc đồng hồ sẽ được bảo đảm trong vùng “an toàn”.

Cua hang dong ho chinh hang Xwatch

►► Xem ngay bảo hành LỖI NGƯỜI DÙNG – Bạn làm XWatch chịu!

Bên cạnh đó, một số cửa hàng còn bổ sung chế độ chăm sóc riêng của mình. Đơn cử như Xwatch, chúng tôi dành cho quý khách hàng gói dịch vụ bảo hành 5 năm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG. Nghĩa là kể cả khi lỗi đồng hồ thuộc về bạn, chúng tôi luôn nhiệt tình sửa chữa, mang lại cho bạn chiếc đồng hồ nguyên vẹn nhất.

Hãy nhớ rằng, khi đồng hồ được bán không có giấy bảo hành kèm theo, đồng nghĩa với việc đó có thể là đồng hồ bị trộm cắp hoặc là hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ cần bạn tinh tế một chút thì việc kiểm tra đồng hồ chính hãng không quá khó khăn. Nếu cảm thấy không thể tự thẩm định, hãy trao gửi niềm tin ở Xwatch, chúng tôi sẽ kiểm tra thay bạn!

Tư vấn miễn phí

Click ngay

►► Xem ngay 505+ mẫu đồng hồ đeo tay chính hãng nam nữ chất lượng  đỉnh cao có giá chỉ từ 1,5 triệu đồng đang được lựa chọn nhiều nhất tại Xwatch.

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT