Kiến thức đồng hồ

 

Hiểu rõ hơn về đặc điểm đồng hồ Orient thủy quân lục chiến

09/08/2017 08:59 +07

Đồng hồ Orient thủy quân lục chiến xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ XX, đồng hồ Orient thủy quân lục chiến là sản phẩm được nhiều người yêu đồng hồ Orient ưa chuộng một thời. Xung quanh sản phẩm này có không ít thông thú vị đang đợi chúng ta tìm hiểu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu hành trình khám phá ngay bây giờ?

Lý giải về tên gọi đồng hồ

Đồng hồ Orient thủy quân lục chiến còn được người yêu thời gian gọi bằng những cái tên khác như: Orient SK; Orient mặt lửa, bốn đinh; Orient SK mặt lửa, mặt xanh.

Đằng sau các tên gọi này là những lý do vô cùng thú vị

Orient SK: SK thực chất là viết tắt của Sea King (có nghĩa là vua biển), tên gọi này để chỉ khả năng chống nước tốt, tốt hơn thế hệ trước (dòng King Diver)

Thủy quân lục chiến: tên gọi này bắt nguồn từ thiết kế vòng bezel của sản phẩm. Vòng bezel bên trong của đồng hồ Orient thủy quân lục chiến có thể xoay được bằng núm chỉnh ở vị trí 4 giờ để hỗ trợ thời gian trôi qua mà không ảnh hưởng đến thời gian chính. Chức năng này tương tự vòng bezel trên đồng hồ thủy quân lục chiến USA( Mỹ) trong thời chiến.

Mặt lửa, bốn đinh: Orient mặt lửa dùng để chỉ đồng hồ Orient SK có nền số màu đỏ hồng, còn bốn đinh là tên gọi chung của đồng hồ Orient SK. Các sản phẩm của đồng hồ Orient SK hiện tại đã không còn hàng mới, nhưng lại được rất nhiều người chơi đồng hồ cổ săn lùng, các mẫu đồng hồ Orient SK cũ hay các mẫu đồng hồ thủy quân lục chiến cổ từ những năm 50 của thế kỷ trước luôn được săn lùng với mức giá khá cao.

SK mặt lửa, SK mặt xanh: tên gọi này xuất phát từ màu sắc mà nền số sở hữu. SK mặt lửa chỉ những mẫu đồng hồ có mặt số màu đỏ hồng. Tương tự như thế, SK mặt xanh dùng cho những sản phẩm có nền số màu xanh.

Về giá đồng hồ Orient thủy quân lục chiến : Hiện tại tại Việt Nam, Xwatch đang phân phối các sản phẩm đồng hồ Orient thủy quân lục chiến với mức giá từ 3 -10 triệu đồng tùy từng mã sản phẩm. Hơn thế nữa Xwatch luôn có chế độ bảo hành tới 5 năm cho tất cả các sản phẩm mua tại Xwatch.

Đi sâu vào bộ máy – linh hồn đồng hồ

Đồng hồ Orient thủy quân lục chiến được trang bị máy Caliber 469: trái tim được hãng sử dụng hơn 40 năm nay.

Từ sau năm 2015, đồng hồ Orient thủy quân lục chiến được trang bị máy Caliber với 21 chân kính, trong khi những mẫu sản xuất trước đó sử dụng máy với 17 chân kính. Tần số dao động và thời gian trữ cót vẫn giữ nguyên ở mức 21.600 vph và hơn 40 giờ.

➨ Tham khảo: 4 mẫu đồng hồ Orient 21 chân kính đáng để sở hữu nhất

Tăng số lượng chân kính có ý nghĩa lớn đối với việc tăng độ bền của sản phẩm. Bởi khi thêm chân kính, lực ma sát giữa các chi tiết máy giảm, đồng nghĩa với tuổi thọ của các chi tiết càng tăng lên. Đây được xem là một bước cải tiến lớn của Orient để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Đồng hồ Orient thủy quân lục chiến – Những chức năng nổi bật nhất.

  • Những chức năng có thể kể đến như: Giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ
  • Đếm thời gian bằng vòng bezel xoay trong, sử dụng núm vặn góc 4 giờ thay vì dùng tay để xoay trực tiếp.
  • Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị dạ quang tại kim và cọc số để việc xem giờ trong bóng tối không còn là giới hạn.

đồng hồ orient thủy quân lục chiến 1

Những điều thú vị về đồng hồ Orient thủy quân lục chiến đã được hé mở. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về những sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng gọi đến hotline 1900.0325 hoặc chat subiz để được tư vấn.

►► Xem ngay: BST đồng hồ ORIENT đẹp nhất 2018

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT