Kiến thức đồng hồ

 

Đồng hồ Quartz và Automatic - Đâu là sản phẩm phù hợp với bạn?

15/02/2017 12:52 +07

Nếu phải chọn lựa giữa đồng hồ quartz và automatic, bạn sẽ chọn sản phẩm nào? Chắc hẳn không dưới 1 lần, bạn băn khoăn tự hỏi: nên mua đồng hồ quartz hay automatic? Vậy đồng hồ quartz và automatic- đâu là anh chàng phù hợp hơn với bạn?

Hãy cùng XWatch đi tìm câu trả lời.

Đồng hồ quartz là gì?

Đồng hồ quartz là khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không ít người vẫn chưa hiểu đúng và đầy đủ về khái niệm này.

>>> Giá 03 mẫu đồng hồ Casio Quartz Water Resist chống nước

Đồng hồ quartz hiểu đơn giản là những sản phẩm hoạt động bằng một tinh thể thạch anh. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, pin cung cấp năng lượng cho điện trường đó.

Đồng hồ Citizen Eco-drive: một bộ phận của đồng hồ quartz

Không chỉ gồm những sản phẩm đồng hồ điện tử chạy bằng pin, đồng hồ ứng dụng công nghệ eco-drive hay solar cũng là một bộ phận của đồng hồ quartz.

Khái niệm đồng hồ cơ – automatic

Đồng hồ cơ là những sản phẩm hoạt động dựa trên năng lượng của dây cót. Năng lượng có thể được tạo ra do bánh đà hoặc lên cót bằng tay.

Đồng hồ Orient cơ SDA02001W0 

Đồng hồ cơ chính vì vậy bao gồm nhiều chi tiết và phức tạp hơn so với đồng hồ quartz.

Nên mua đồng hồ cơ hay quartz?

Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta sẽ cùng làm một phép so sánh giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quartz.

Thứ nhất, về độ chính xác

Về lý thuyết, đồng hồ quartz được đánh giá cao hơn đồng hồ cơ về độ chính xác. Một chiếc đồng hồ quartz thông thường có độ sai số dao động khoảng +/- 0.5 giây/ ngày. Trong khi đó, độ sai số của đồng hồ cơ là từ -10 đến +20 giây/ ngày.

Độ chính xác của đồng hồ cơ chính hãng đang dần được cải thiện rõ rệt 

Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp đồng hồ, các thương hiệu hàng đầu đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ automatic chính xác tới từng phần trăm giây. Được sở hữu những mẫu đồng hồ cơ này là ao ước của hầu hết nam giới.

Thứ hai, khả năng chống nước

Trong cùng một phân khúc giá, thông thường, khả năng chống nước của đồng hồ quartz cao hơn so với đồng hồ cơ.

Hiểu rõ hơn về cơ chế kháng nước của đồng hồ nam cơ <<< Xem chi tiết

>>> Giải đáp thắc mắc: Đồng hồ G Shock có chống nước không?

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đồng hồ quartz thường phải thay pin nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống nước của cỗ máy.

Do vậy, dù là đối với đồng hồ quartz hay đồng hồ cơ, bạn cần nắm rõ thông tin về khả năng chống nước và tránh để sản phẩm tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Thứ ba, giá thành

Nếu yêu thích đồng hồ và hầu bao hạn chế, đồng hồ quartz là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi giá thành của đồng hồ quartz so với đồng hồ cơ thường thấp hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm về giá đồng hồ Citizen chính hãng TẠI ĐÂY

Một trong những nguyên nhân dẫn đến giá thành đồng hồ cơ cao hơn là do: cấu tạo của đồng hồ cơ gồm nhiều chi tiết phức tạp hơn, cần nhiều thời gian gia công và chi phí sản xuất cao hơn đồng hồ quartz. Số chi tiết của một sản phẩm đồng hồ cơ có thể lên đến con số hàng trăm.

Mức khởi điểm cho giá đồng hồ cơ: bao nhiêu là đủ?

Thứ tư, tổng thế thiết kế

Nhìn chung, đồng hồ quartz thường có thiết kế mỏng, nhẹ hơn so với đồng hồ cơ. Và cả hai loại đồng hồ đều có những thiết kế đa dạng phong cách, phù hợp cho bạn chọn lựa.

  Đồng hồ Ogival quartz mỏng nhẹ, thanh lịch

Do vậy, nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp thanh lịch, đơn giản, hãy lựa chọn đồng hồ quartz. Tuy nhiên, đồng hồ quartz được trang bị chức năng chronograph vẫn có thể là lựa chọn tối ưu cho những tín đồ yêu thích sự chính xác và theo đuổi phong cách năng động, trẻ trung.

 Đồng hồ Orient cơ – sức hấp dẫn không thể chối từ

Đồng hồ cơ cũng vậy. Từ những thiết kế thanh lịch, cổ điển đến tinh tế, sang trọng, đồng hồ cơ đều có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Chưa kể đến những sản phẩm đỉnh cao, sẵn sàng đốn gục mọi trái tim như: thiết kế skeleton hay open-heart.

Đồng hồ quartz và automatic, nếu đem ra so sánh, có thể thấy: kẻ tám lạng-người nửa cân. Và đáp án cho thắc mắc: nên mua đồng hồ cơ hay quartz là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu vẫn chưa thể tự mình tìm ra câu trả lời, hãy gọi điện đến hotline 1900.0325 hoặc chat ngay, nhân viên của XWatch sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

>>> Bạn có quan tâm tới : Bộ sưu tập hơn 500 mẫu đồng hồ nam chính hãng – Bảo hiểm 5 năm cả lỗi người dùng tại Xwatch

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT