Kiến thức đồng hồ

 

Bạn đã hiểu đúng về đồng hồ nam chống nước?

12/05/2018 10:47 +07

Đồng hồ nam chống nước là một trong những thông số kỹ thuật được nhiều người quan tâm khi quyết định chọn mua đồng hồ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người hiểu chưa đúng về đồng hồ nam chống nước.

Cùng bỏ túi những kiến thức bổ ích để giữ đồng hồ luôn bền, đẹp.

Độ chống nước của đồng hồ nam là gì?

Độ chống nước (mức kháng nước) của đồng hồ được hiểu là giới hạn chiếc đồng hồ chống lại sự xâm nhập của nước.

Đơn vị đo độ chống nước có thể là BAR, ATM hay M. Trong đó, 1BAR=1ATM=10M.

Tùy theo độ chống nước được trang bị để bạn sử dụng đồng hồ vào các hoạt động phù hợp.

Độ chống nước của đồng hồ nam

>>> Tham khảo ngay dòng đồng hồ Casio chống nước với nhiều tính năng tuyệt vời

Ví dụ: với đồng hồ chống nước được trang bị mức chống nước 30M, bạn chỉ có thể sử dụng khi đi mưa, rửa tay nhưng không nên để đồng hồ tiếp xúc với nước trong thời gian quá dài.

Hay với mức chống nước 50M, trên lý thuyết, bạn có thể đeo đồng hồ khi tắm. Mặc dù vậy, để đồng hồ luôn bền đẹp, lời khuyên của chuyên gia là bạn vẫn nên cởi bỏ đồng hồ, tránh trường hợp đồng hồ ngấm nước.

Cần tránh hiểu nhầm 3ATM đồng nghĩa với việc đồng hồ có thể kháng nước được ở độ sâu 30M. Hiểu một cách chính xác, 3ATM tương đương áp lực tác động lên đồng hồ ở độ sâu 30M. Độ sâu đó chỉ được áp dụng trong trạng thái nước tĩnh. Bởi trên thực tế, dòng nước luôn có sự chuyển động. Trong quá trình hoạt động dưới nước, chính chúng ta cũng đã gây thêm áp lực lên chiếc đồng hồ.

Như vậy, việc bạn tìm kiếm đồng nam không vào nước dường như là điều bất khả thi. Đồng hồ không vào nước chỉ khi bạn sử dụng đúng cách, trong giới hạn chống nước cho phép.

Qua thời gian, độ chống nước của đồng hồ cũng giảm xuống nên lời khuyên dành cho bạn là nên đưa đồng hồ đi kiểm tra độ chống nước 2 năm/lần.

Casio G-Shock: đồng hồ nam chống nước chống xước hoàn hảo

Casio G-shock: Một chiếc đồng hồ nam chống nước không bao giờ vỡ là ứng cử viên sáng giá nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ nam chống nước chống xước.

Hầu hết đồng hồ G-Shock đều được trang bị độ chống nước từ 200M trở lên. Bạn hoàn toàn thoải mái đi bơi hay lặn biển mà không phải canh cánh nỗi lo đồng hồ vào nước.

Độ chống nước của đồng hồ phụ thuộc vào các yếu tố: vỏ đồng hồ, cấu tạo và độ dày của kính, núm vặn và các o-ring (vòng gioăng chống nước). G-shock hội tụ đầy đủ các yếu tố đảm bảo, hỗ trợ bảo vệ đồng hồ trước tác động của nước.

Đa số vỏ đồng hồ được làm từ nhựa, cùng với đó là mặt kính khoáng chống trầy xước hoàn hảo. Casio G-Shock đích thị là mẫu đồng hồ dành cho chàng đam mê hoạt động thể thao và thích đi du lịch.

Bạn đang tìm kiếm mẫu đồng hồ nam chống nước hoàn hảo? Còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay BST 200+ mẫu đồng hồ Casio G-shock chính hãng phong cách với mức giá phải chăng?

Gọi đến hotline 19000325 hoặc chat subiz nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT