Kiến thức đồng hồ

 

4 thiết kế đồng hồ Orient Automatic 21 jewels tuyệt đẹp

08/08/2017 10:04 +07

Nếu ai đã từng tìm hiểu các hãng đồng hồ Nhật Bản, chắc chắn sẽ biết đến cái tên Orient và dòng máy chủ lực của hãng: đồng hồ Orient Automatic 21 jewels. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh những thiết kế đồng hồ cơ này của Orient.

Khái quát về đồng hồ Orient Automatic 21 jewels

Nhắc đến đồng hồ Nhật Bản là nhắc đến những cỗ máy Quartz gọn nhẹ, chính xác. Nhưng “ngôi sao phương Đông” Orient lại đi theo hướng phát triển tinh hoa của cỗ máy cơ. Đồng hồ Orient Automatic 21 jewels tức đồng hồ cơ Orient có 21 chân kính.

Nhiều người còn gọi Orient Automatic 21 jewels với cái tên đồng hồ Orient Crystal 21 jewels. Những chiếc in chữ Crystal trên mặt số thường là những mẫu đồng hồ đời đầu, sử dụng kính pha lê đắt đỏ. Còn hiện nay, đồng hồ Orient chủ yếu được ráp mặt kính Mireral Crystal – kính khoáng, nên nhà sản xuất không để dòng “Crystal” trên mặt số nữa.

Những thiết kế đồng hồ Orient Automatic 21 jewels

1. Orient Bambino Automatic 21 jewels

Thiết kế mặt cong và phong cách cổ điển hoài cổ là điểm chung, cũng là điểm đặc biệt nhất tạo nên “thương hiệu” của 4 phiên bản Orient Bambino. Những quý yêu thích thiết kế này từ cái nhìn đầu tiên chắc chắn đều mang phong cách thanh lịch, truyền thống.

Dây đeo da đen thuần, 12 vạch chỉ giờ thanh mảnh, 1 ô lịch ngày ở vị trí 3 giờ, mạ vàng PVD phần vành, 1 núm nhỏ bên tay trái: những chi tiết rất cơ bản của Bambino Gen 1. Rất khó để thể hiện được vẻ đẹp qua những thiết kế giản đơn, ít đặc sắc. Tuy nhiên, Orient lại rất thành công trong việc đó.

đồng hồ Orient Automatic 21 Jewel Bambino

Các phiên bản nâng cấp Gen 2, 3, 4 của Orient Bambino tuy có thay đổi các chi tiết như màu sắc mặt số, kiểu kim, dây đeo,… nhưng phong cách cổ điển vẫn được giữ nguyên. Trong đó, Gen 2 nhận được sự yêu tích vượt trội hơn 3 phiên bản còn lại.

2. Orient Mako

Mang tên một loài cá mập, có độ chịu nước khủng 200m, bộ máy bền bỉ thực thụ, Orient Mako còn được so sánh với phiên bản đồng hồ lặn nổi tiếng của Rolex.

Orient Mako mang thiết kế kinh điển của đồng hồ lặn. Vòng bezel to bản, viền ngoài đươc đánh răng cưa để dễ xoay vặn. Các cọc số và bộ kim cũng vát góc mạnh mẽ, dứt khoát nổi bật dễ quan sát.  Phủ bên trên là lớp dạ quang mạnh, giúp theo dõi giờ trong bóng tối và khi lặn sâu.

Orient Mako được ráp trái tim 469.43 bền bỉ sử dụng 21 chân kính, tần số dao động 21.600 VPH, mức trữ có 40 giờ – thông số rất quen thuộc của những cỗ máy in-house Orient.

XEM NGAY: Bộ sưu tập đồng hồ Orient chính hãng – Bảo hành tới 5 năm tại Xwatch!

Những phiên bản nâng cấp sau này của Orient Mako như Mako USA, Mako II, Mako USA II gần như không có thay đổi lớn về thiết kế. Chúng chỉ giảm đi còn 1 nút bấm duy nhất và size mặt lớn hơn. Tuy nhiên, bộ máy được thay thế bằng máy F6922 cao cấp hơn với 22 chân kính.

3. Orient Ray Crystal 21 Jewels

Năm 2010, chú cá đuối Orient Crystal 21 Jewels Ray (RAY có nghĩa là cá đuối) ra đời, tiếp nối những thành công của loài cá mập Mako.

Bộ máy bên trong đồng hồ Orient Automatic Crystal 21 jewels này được giữ nguyên. Các chức năng, núm chỉnh, nắp lưng, chất liệu cùng khả năng chống nước 200m vẫn không thay đổi. Duy chỉ có các chi tiết nhỏ trên mặt số được chế tác cầu kỳ, bóng bẩy hơn.

Sau này, cùng với Orient Mako II, Orient Ray II cũng ra mắt. Bộ máy 21 chân kính 469.43 của Orient Ray cũng được thay thế bằng F6922 với 22 chân kính.

4. Orient Sun & Moon Automatic 21 Jewels

Thiết kế độc đáo này được rất nhiều hãng đồng hồ kế thừa và phát triển. Ô cửa sổ Sun & Moon của đồng hồ Orient  Automatic 21 jewels thường được đặt ở góc 10 – 11h. Từ ô cửa sổ này, người ta có thể quan sát chuyển động của mặt trăng và mặt trời, phân biệt ngày đêm. Cả 2 phiên bản Orient Sun & Moon gen 1 và 2 đều được trang bị 21 chân kính.

Hằng ngày, mặt trời bắt đầu xuất hiện trên mặt số của đồng hồ Orient Sun and Moon vào lúc 6h30 sáng cho đến 6h30 tối, đạt đỉnh vào lúc 12h trưa. Quãng thời gian còn lại là thời điểm mặt trăng xuất hiện và đúng lúc 12h đêm thì mặt trăng cũng đạt đỉnh. Nếu nói một cách văn hoa, Orient đã đưa cả mặt trăng và mặt trời vào ô cửa sổ nhỏ trên cổ tay.

Vậy là chúng ta đã cùng điểm mặt những thiết kế đồng hồ Orient Automatic 21 jewels. Mỗi thiết kế lại có những đặc điểm đặc biệt khác nhau. Nhưng chúng đều chạy máy cơ In-house 21 chân kính. Bạn thấy mình phù hợp với thiết kế nào? Nếu chưa chắc chắn, hãy chia sẻ cùng Xwatch nhé!

➣➣ Xem ngay: Tiêu chí đánh giá đồng hồ Orient Automatic cực chuẩn

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT