Kiến thức đồng hồ

 

12000$ vẫn mua phải đồng hồ giả!

25/06/2018 10:39 +07

Theo trang web uy tín https://thamdinhdongho.vn, 1 trường hợp super fake đã được phát giác khi chủ nhân mang chiếc đồng hồ ROLEX 12,000 USD (265 triệu) đến thẩm định. Sau khi thẩm định, các chuyên gia phát hiện chiếc Rolex này bị độ 1 cực kì tinh vi! Rolex máy từ 1 lịch, độ thành 2 lịch; vỏ bằng vàng khối 18K nhưng vành là vành độ, kính lai, dây có nguồn gốc từ Đài Loan.

Các chuyên gia mổ xẻ Rolex Giả 12.000 USD khi mang đến thẩm định

Trang web này cũng từng ghi nhận trường hợp khách hàng mua phải chiếc Breitling giả siêu cao cấp với giá 3000$. Máy được làm giả tinh vi giống hệt máy của hàng chính hãng mà đến ngay cả thợ đồng hồ cũng bị nhầm.

3000 đô mua phải đồng hồ Fake

Breitling giả siêu cao cấp “đội giá” 3000$. Máy được làm giả tinh vi

1. Ma trận đồng hồ fake

Đây chỉ là hai trong hàng nghìn trường hợp người tiêu dùng bị dân buôn đồng hồ giả lừa đảo “móc ví”! Đồng hồ giả tràn lan trên thị trường, thiên biến vạn hóa đủ kiểu, đủ mức giá. Gian thương giở trò “lập lờ con lận trắng đen”, vỏ thì chính hãng nhưng ruột máy Tàu hòng qua mắt người tiêu dùng…

Từ những mẫu đồng hồ Fake cẩu thả, xơ xài được bán vài trăm ngàn đồng đến những phiên bản Fake tinh vi hơn, thậm chí Super Fake tinh xảo, được bán giá chẳng kém gì hàng thật.

►► Xem ngay BST 500 mẫu đồng hồ nam tại https://www.xwatch.vn/dong-ho-nam cam kết chính hãng 100%, khỏi lo hàng fake nữa!

thị trường đồng hồ giả

Các thương hiệu Thụy Sĩ có tỉ lệ fake cao nhất lên đến 80%, đặc biệt là Rolex, Tissot, Longines… Nguồn: https://thamdinhdongho.vn/

2. Những chiêu trò lừa đảo “móc ví” người tiêu dùng

Theo điều tra, các cơ sở kinh doanh hàng giả đã sử dụng hàng trăm mánh khóe, chiêu trò tinh vi nhằm lừa bịp người tiêu dùng, qua mắt các cơ quan chức năng.

a/ Luôn dùng GIÁ RẺ để đánh vào lòng tham
Đánh trúng tâm lý thích “hàng hiệu giá rẻ”, các cơ sở kinh doanh đồng hồ giả đã chiều lòng khách hàng bằng một loạt các hình thức khuyến mại: mua 2 tặng 1, giảm giá mạnh lên đến 60-70%. Nếu bạn mua được chiếc đồng hồ phân khúc cao với giá rẻ thì cần xem xét lại nó có thuộc hàng fake không.

Chiêu trò giảm giá đồng hồ

Chiêu trò giảm giá đến 40-50% của các cơ sở bán Fake

b/ Mạo danh ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG để lừa bịp
Lợi dụng việc mua hàng qua mạng không thể kiểm chứng, các cơ sở online thường lấy hình ảnh đồng hồ của các cửa hàng chính hãng để rao bán, trong khi đồng hồ của họ là hàng fake. Sản phẩm khách hàng nhận được khác xa so với hình ảnh trên mạng!
Chiêu trò này còn được các cơ sở áp dụng khi bán tại cửa hàng. Khi một số chủ cửa hàng nhìn mặt mà bắt hình dong, trà trộn hàng fake vào hàng chính hãng. Khiến khách hàng bị nhầm lẫn. Họ còn cam đoan 100% là hàng chính hãng, có chế độ bảo hành kép cho người mua hàng, sổ bảo hành với đủ thứ tiếng, bảo hành đến 10 nước…

VTV24: Cuộc chiến chống đồng hồ giả – Bảo vệ người tiêu dùng

c/ Mạo danh các cửa hàng uy tín
Tinh vi hơn cả đó chính là kiểu lừa đảo hai mang. Những kẻ lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên của 1 cửa hàng uy tín, lập facebook, zalo, web giả để liên lạc với khách hàng. Bán đồng hồ fake trên danh nghĩa đồng hồ chính hãng. Đến khi đồng hồ hỏng hóc mới ngã ngũ, lúc đó thì tiền mất tật mang!
d/ Đồng hồ Tàu đội lốt Swiss Made, Made in Germany…
Nguy hiểm hơn, không cần giả mạo các thương hiệu nổi tiếng, đồng hồ fake “biến hóa” dưới cái tên đồng hồ thời trang, đặt một cái tên nghe rất châu u như Reichenbach hay Hamberg & Söhne… rồi gắn mác Made in Germany, Swiss made và bán với giá rất cao, để lừa bịp người tiêu dùng. Đây là 1 hình thức “treo đầu dê bán thịt chó”!

đồng hồ mạo danh Thụy Sĩ

Một số thương hiệu “gắn mác” Đức, Thuỵ Sĩ nằm trong Blacklist của thế giới
Nguồn: Trustedwatch.com

3. Tạm kết

Việc phân biệt đồng hồ thật giả trong thời gian gần đây vô cùng khó khăn. Bởi đồng hồ fake được làm nhái giống đến 90% đồng hồ thật! Nếu không phải chuyên gia đồng hồ thì rất khó nhận biệt. Một trang web uy tín về thẩm định đồng hồ thật giả https://thamdinhdongho.vn/ có thể coi là lựa chọn hữu hạn cho người chơi đồng hồ tại Việt Nam hiện nay!

Có thể thấy toàn cảnh bức tranh thị trường đồng hồ Việt Nam rối như “nồi canh hẹ”, hãy thật cảnh giác trước những lời mật ngọt của những tay buôn đồng hồ fake, hãy là 1 người tiêu dùng thông thái!

 

►►► Xem ngay hơn 900 mẫu đồng hồ chính hãng hàng thật giá trị thật tại https://www.xwatch.vn, chất lượng an tâm – Mua một lần – Dùng mãi mãi!

 


{tmp.menu_tin_tuc}
Có thể bạn quan tâm

{tmp.tin_tuc_noi_bat}


Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm HOT